"ขจร เจียรวนนท์"บิ๊กบอสแข้งเทพพักเรื่องบอลหวนคืนสนามแข่งรถในรอบ18ปี


บิ๊กแข้งเทพ "ขจร เจียรวนนท์" พักเรื่องฟุตบอลไว้ชั่วคราว หวนคืนสังเวียนรถแข่งที่ตัวเองร้างลาไปนานกว่า 18 ปี ด้วยการลงบู๊ศึกรถยนตร์ทางเรียบมาราธอน รายการ IDEMITSU SUPER ENDURANCE SOUTHEAST ASIA TROPHY  2023 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โดยผนึกกำลังกับ "โตโยต้า" ร่วมเป็นนักแข่งไทยคนแรกของ ROOKIE RACING TEAM ลงขับ 10 ชั่วโมง คู่กับ มร. อากิโอะ โตโยดะ ประธานใหญ่ โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ด้วยรถ PRIUS HEV รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ใช้พลังงานก๊าซไฮโดรเจน ซึ่งผลิตจากก๊าซชีวภาพ (Bio Gas) จากฟาร์มไก่ไข่ของซีพีเอฟ ในเครือซีพี เพื่อลดการปล่อยคาร์บอน พัฒนาพลังงานทดแทนเพื่อความยั่งยืน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเดินหน้ารณรงค์ "ลดโลกร้อน" และ "ทำให้โลกสีเขียว" ของทางเครือซีพี   

นายขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จ่าฝูงผู้ไม่เคยแพ้ใครของศึกฟุตบอลไทยลีก 2023 / 2024 ในฐานะกรรมการบริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทรู ลีสซิ่ง จำกัด ได้หวนคืนสนามแข่งรถยนตร์ที่ห่างหายไปนานถึง 18 ปีอีกครั้ง ด้วยการลงมาจับพวงมาลัยแข่งขันในศึกรถยนตร์ทางเรียบมาราธอน รายการ IDEMITSU SUPER ENDURANCE SOUTHEAST ASIA TROPHY  2023 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

โดยประธานใหญ่ “แข้งเทพ” ได้เข้าร่วมการแข่งขันในนามนักแข่งไทยคนแรกของ ROOKIE RACING TEAM ด้วยรถแข่ง CP ROOKIE PRIUS CNF-HEV GR CONCEPT ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของโลก สำหรับการนำรถโตโยต้า PRIUS HEV มาใช้ในการแข่งขัน ซึ่งที่ผ่านมา เครือซีพีและโตโยต้าเป็นพันธมิตรสำคัญที่มีวิสัยทัศน์เดียวกันในด้านการมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน มีการลงนามความร่วมมือทำ MOU ร่วมกัน เพื่อลดการปล่อยคาร์บอน พัฒนาพลังงานทดแทนเพื่อความยั่งยืน โดยพัฒนาการผลิตก๊าซไฮโดรเจนที่ผลิตจากก๊าซชีวภาพ (Bio Gas) จากฟาร์มไก่ไข่ของซีพีเอฟ ในเครือซีพี ด้วยการนำรถยนต์ PRIUS HEV รุ่นใหม่ล่าสุดมาเป็นรถแข่งและเลือกเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ซึงถือเป็นการเดินหน้าเพื่อเป็นไปตามเป้าหมายบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนขององค์กรร่วมกัน และเพื่อมอบประสบการณ์ ความตื่นเต้นให้กับคนไทยกับการสร้างทางเลือกที่หลากหลายสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน เนื่องจาก HEV ถือเป็นทางออกในการขับเคลื่อนความเป็นกลางทางคาร์บอนที่ใช้งานได้จริงและทันท่วงที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *